TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN BÌNH DƯƠNG

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ MỞ THƯỜNG XUYÊN CÁC LỚP


  NĂM HỌC MỚI TƯ THẾ MỚI

  Share

  thuytrang

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 11/08/2011

  NĂM HỌC MỚI TƯ THẾ MỚI

  Bài gửi  thuytrang on Thu Aug 11, 2011 7:23 pm

  Very Happy Năm học qua đi các bạn đã làm được những gì? Kết quả học tập ra sao? Thấy mình trưởng thành hơn không? Đó là những câu hỏi của không ít bạn sau một năm học vất vả ở trường.
  Bên cạnh những kiến thức bổ ích các bạn được học từ sách vở và thầy cô, bạn bè thì còn rất nhiều những điều thú vị, bổ ích khác như: nâng cao sự tự tin, tính tự lập, kinh nghiệm giao tiếp và nhiều yếu tố đổi mới khác trong bạn.

  Tuy nhiên, trong năm học ấy, cũng không ít bạn còn thiếu sót và cần thay đổi nhiều trong năm học tới. Vậy teen mình hãy cùng hô to khẩu hiệu “Năm học mới - Tư thế mới” để cùng thay đổi, khắc phục những thiếu sót của bản thân và ngày càng tiến bộ hơn nữa nhé.

  Đặt mục tiêu cho năm học mới

  Hãy ngồi vạch ra giấy những điều tưởng như là thừa thãi lại rất cần thiết này teen nhé. Đặt ra mục tiêu trong một năm tới mình phải làm những gì, phải học ra sao, phải đạt tới những mốc nào. Sau đó, hãy dán nó ở một nơi mà bất cứ khi nào ngồi học, chỉ cần ngước lên là bạn đã thấy. Điều này có tác dụng rất tích cực đấy nhé. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần nhớ trong đầu là được. Tuy nhiên, nếu được nhìn thấy hằng ngày thì chắc chắn bạn sẽ thấy phía trước mình đang có một cái đích để hướng tới. Nó giống như kim chỉ nam định hướng bạn vậy.

  Refresh” lại bản thân

  Với việc quản lý quỹ thời gian giữa việc học và nghỉ ngơi chưa hợp lý nên bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng không dứt. Trong năm học mới này, hãy lập ra một thời khóa biểu cho riêng mình. Đừng chỉ quan tâm tới thời khóa biểu trên lớp mà hãy quan tâm tới cả thời khóa biểu nghỉ ngơi. Cân bằng được 2 yếu tố đó sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái để “chiến đấu” với những thử thách trong năm học mới.

  Thử tham gia các hoạt động xã hội

  Bạn nghiêm túc trong học tập, có thái độ sống tích cực và luôn biết cách làm mới cũng như thể hiện sự năng động của bản thân. Vậy thì tại sao lại không thử tham gia các hoạt động xã hội nhỉ!? Không cần phải là những hoạt động cao xa, đơn giản như tham gia vào công tác đoàn, đội ở trường cũng là một việc tốt. Ngoài ra các bạn còn có thể tham gia vào các tổ chức tình nguyện giúp đỡ những bạn gặp khó khăn hoặc nâng cao ý thức giữ gìn môi trường của mọi người. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống thật thú vị, ý nghĩa hơn rất nhiều, hơn nữa, một năm học mới cũng có giá trị hơn. Tuy nhiên, chỉ tham gia khi bạn có thời gian thôi nhé. Đừng quá sa đà làm ảnh hưởng tới thời gian học nha.
  [b] bounce [img][/img]

  thuytrang

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 11/08/2011

  Re: NĂM HỌC MỚI TƯ THẾ MỚI

  Bài gửi  thuytrang on Thu Aug 11, 2011 7:35 pm

  - Năm nay phải kiêng cử, tăng cường tiết kiệm giảm thiểu mua sắm, giải trí.
  Vì năm 2010 mình đề ra quá nhiều mục tiêu nhưng chỉ hoàn thành được cái đạt chuẩn HSG tin, nên năm 2011 mình chuyên tâm kiếm tiền và lấy một vài bằng cấp để bổ sung cho tương lai.
  Không phải vì vậy mà bỏ bê tổ chức, nhưng tạm thời về mục tiêu cá nhân thì mình chỉ cố gắng vài tiêu chuẩn đó, còn về tổ chức thì vẫn cống hiến hết mình thôi ....
  Tạm thời như vậy, một năm 2011 bội thu và sôi động sắp đến .......... YEAH !!!!!!!!!!!

  dangkhoa

  Tổng số bài gửi : 1
  Join date : 11/08/2011

  Re: NĂM HỌC MỚI TƯ THẾ MỚI

  Bài gửi  dangkhoa on Thu Aug 11, 2011 8:03 pm

  Chào bạn Thuy Trang!
  - Cám ơn những gì bạn chia sẻ trên diễn đàn, mình cố gắng đặt ra mục tiêu và kế hoạch cho năm học mới. hy vọng sẽ nhận được nhiều chia sẻ của bạn. Thân!

  Sponsored content

  Re: NĂM HỌC MỚI TƯ THẾ MỚI

  Bài gửi  Sponsored content


   Hôm nay: Tue Dec 11, 2018 11:25 pm